Cách sử dụng và bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc hiệu quả.

Cách sử dụng và bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc hiệu quả.

Ai cũng biết nấm linh chi Hàn Quốc tốt, có nhiều tác dụng, bên Hàn nổi tiếng về sâm và nấm, 2 sản phẩm mang lại giá trị cao trong việc chăm sóc sức khỏe của con người, được coi như thần dược quý hiếm, nấm tốt như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản nấm linh chi một cách hiệu quả, vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây để có thể sử dụng nấm linh chi một cách hiệu quả, tốt và an toàn nhất nhé!

nấm linh chi hàn quốc
nấm linh chi hàn quốc

Cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc đơn giản hiệu quả.

1. Dùng nước linh chi Hàn Quốc thay nước, sử dụng hằng ngày, bạn có thể cho nấm vào bình pha, pha nước uống hàng ngày ( nấm xay ra hoặc cắt lát mỏng để nhanh ngấm). hoặc các bạn có thể cho nấm vào ấm đun sôi trong phòng 5 phút để nấm ngấm ra nước, sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Bài chữa dị ứng, ho nhờ nấm linh chi Hàn Quốc: Cho thêm kinh giới, ngân hoa, và nấm linh chi vào ấm rồi đun nước uống.

3. Điều dưỡng cơ thể nhờ nấm linh chi: Thêm vào hỗn hợp nhân sâm, tam thất hoặc dùng nước linh chi nấu canh, làm món ăn bổ dưỡng cho người mới ốm dậy hoặc người già yếu.

4. Nghiền nấm linh chi Hàn Quốc thành dạng bột rồi pha uống như một loại trà hằng ngày

Cách bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc hiệu quả:

Nếu biết cách bảo quản, nấm linh chi Hàn Quốc có thể sử dụng được một vài năm mà không bị giảm chất lượng. Đây là dược liệu quý và đắt nên cần bảo quản cẩn thận để sử dụng được lâu dài và tránh lãng phí trong quá trình sử dụng. Dưới đây là những cách bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc.

1. Không nên mua nấm linh chi Hàn Quốc bị lỗ mọt ở dưới. Chúng ta nên mua nhưng những loại nấm to trông bóng bẩy, nấm nhỏ hoặc nấm mà trên bề mặt còn nguyên lớp bào tử.

2. Có thể chế biến thành rượu uống, ngâm rượu hoặc bỏ vào tủ lạnh – đây được xem là cách bảo quản được rất lâu nấm linh chi mà vẫn khai thác hết công dụng của loại nấm này

3. Nếu là nấm linh chi Hàn Quốc sấy khô đóng trong bao bì, nên phơi khô để trong bao kín, tránh không khí, độ ẩm hay mốc mọt.

4. Có thể cắt lát, nghiền nhỏ tiện dụng và sẽ dễ bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc

Trên đây là những cách dùng và cách bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc một cách hiệu quả, chúc các bạn luôn mạnh khỏe, có sức khỏe tốt, và sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc một cách hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *