Bí quyết cho cách nấu cháo cá lóc cho bé ngon, dinh dưỡng không bị tanh.

cháo cá lóc

Bí quyết cho cách nấu cháo cá lóc cho bé ngon, dinh dưỡng không bị tanh

Ở miền Bắc gọi cá lóc là cá chuối, cháo cá lóc là món ăn rất bổ dưỡng, ngon, thơm thơm hấp dẫn, không chỉ là  món ăn tốt cho sức khỏe người già, phụ nữ mang bầu, những người ốm dậy mà cháo cá lóc còn là món cháo vô cùng bổ dưỡng cho các  bé, giúp các bé tăng cân, cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo phát triển chiều cao, cân nặng, trí tuệ của các bé, vậy các mẹ hãy tự tay nấu món cháo cá lóc để cho bé yêu nhà mình ăn nhé!

cháo cá lóc

Xem thêm:

Nguyên liệu cho cách nấu cháo cá lóc:

-Gạo: 1 bát nhỏ

-Cá lóc: 400g

-Đậu xanh: 1 nắm

-Hành tươi, hành khô.

-Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.

Cách nấu cháo cá lóc:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món cháo cá lóc.

-Cá mua về làm sạch: đánh vảy, xát chút muối hay chanh để cho hết chất nhớt ở cá, sau đó rửa sạch lại với nước muối loãng, và thái cá thành các miếng mỏng vừa phải, ướp hạt nêm, và chút nước mắm.

-Xương cá bạn cho chút nước vào luộc khoảng 10 phút đê lấy nước nấu cháo cho ngọt nước, sau đó bỏ phần xương đi, Bí quyết cho cách nấu cháo cá lóc cho bé ngon, dinh dưỡng không bị tanh.

-Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ

-Hành khô bóc vỏ ngoài, thái nhỏ.

Bước 2: Thực hiện nấu cháo cá lóc.

-Gạo và đậu xanh vo sạch, cho vào nồi, đổ nước xương cá vào nấu cháo, khi sôi đun nhỏ lửa, để lửa liu riu.

-Đun nóng chảo dầu, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt cá vào đảo đều, đảo trong 3 phút thì tắt bếp.

-Nồi cháo gần nhừ bạn cho cá đã phi vào, đun thêm một lúc nữa cho cá nhừ, tắt bếp, múc cháo ra bát và cho  hành hoa lên trên.

-Cháo cá lóc ăn nóng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo cá lóc.

Từ khóa tìm kiếm bởi google:

cháo cá lóc cho bé, cháo cá lóc ăn dặm, nấu cháo cá lóc cho bé 7 tháng, cháo cá lóc cho bé 9 tháng, cháo cá lóc cho bé 1 tuổi, cháo cá lóc cho bé ăn dặm, dạy nấu cháo cá lóc,cách nấu cháo cá lóc cho em bé, cách nấu cháo cá lóc cho trẻ em, hướng dẫn nấu cháo cá lóc, cách nấu cháo cá lóc không bị tanh, cách nấu cháo cá lóc không tanh, cách nấu cháo cá lóc miền tây ngon, cách nấu cháo cá lóc miền tây, cháo cá lóc ngon cho bé, bí quyết nấu cháo cá lóc ngon, bí quyết nấu cháo cá lóc, cháo cá lóc đậu xanh cho be

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *