Công thức cho cách làm bánh chuối nếp nướng đơn giản lại rất ngon.

chuối bọc nếp nướng

Công thức cho cách làm bánh chuối  nếp nướng đơn giản lại rất ngon.

Món bánh chuối nướng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, bên ngoài bánh có lớp vỏ nếp dai dai, giòn giòn, thơm thơm, bên trong là vị thơm ngon của chuối chín, béo ngậy thơm của nước cốt dừa tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, cùng vào bếp với ngonngon.org để thực hiện làm bánh chuối nếp nướng nhé!

Xem thêm:

chuối bọc nếp nướng

Nguyên liệu làm bánh chuối nếp nướng:

  • Chuối sứ chín: 8 quả
  • Gạo  nếp: 500g
  • Dừa nạo: 30g
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Lá dứa: 3 đến 4 cọng
  • Lá chuối.

Cách làm món bánh chuối nếp.

– Chuối bóc vỏ, cho 1 thìa café muối vào rồi xóc đều cho chuối bớt chát, rửa sạch, để ráo. Nếu  bạn thích vị ngọt thì ướp chuối với 1 thìa canh đường xóc đều, Công thức cho cách làm bánh chuối nếp nướng đơn giản lại rất ngon.

-Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước lạnh khoảng 4 giờ sau đó vo lại gạo, để ráo nước.  Cho gạo nếp và 500ml nước sôi, cho 1/2 thìa café muối vào nồi cơm điện nấu chín thành cơm nếp. Cơm nếp chín cho dừa sợi vào, trộn đều. Chia cơm nếp làm 8 phần.

-Chuẩn bị một tấm màng bọc thực phẩm, trải ra sau đó cho một phần cơm nếp vào, dùng màng thực phẩm ép cơm nếp dàn mỏng ra, sau đó đặt quả chuối vào giữa, túm mép nếp và hai đầu nếp lại, bọc kín quả chuối, sau đó lấy lá chuối quấn xung quanh, làm lần lượt đến khi hết cơm nếp và chuối.

-Tiếp đến cho chuối vào lò nướng đến khi thấy lá chuối bên ngoài héo và chín vàng cơm nếp thì bạn dừng lại, bạn có thể nướng trên bếp than hoa.

-Tháo lá chuối, cắt miếng vừa ăn và chan nước cốt dừa lên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh chuối nếp nướng.

Tìm kiếm bởi google.

chuối nếp nướng chuối cuộn xôi nếp, công thức làm chuối nếp nướng, công thức chuối nếp nướng, cách làm món chuối nếp nướng, món chuối nếp nướng, cách làm chuối nếp nướng ngon, làm bánh chuối nếp nướng, tự làm chuối nếp nướng, hướng dẫn làm chuối nếp nướng, cách làm chuối nếp nướng sài gòn, chuối nếp nướng cách làm, chuối cuộn nếp nướng, chuối bọc bột nếp nướng,

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *